Công ty hút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu

Hầm cầu thì chứa chất thải từ nhà vệ sinh xuống bồn cầu, nhưng không kiểm tra định kỳ bồn cầu nghẹt tràn lên nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối không ai thở được, gây ra các bệnh viêm phổi mãn tính do hít vào, chưa kể bạn chọn dịch vụ kém khi hút bồn cầu ống thoát nước không kín cũng có thể gây ra mùi. Vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên xử lý mùi hôi bồn cầu khi bị làm thế nào, và chọn loại dịch vụ này để không phải hít mùi hôi bồn cầu

Nạo vét lấy bùn đất dưới hầm cầu

Nạo vét lấy bùn đất dưới hầm cầu

Gia đình anh MP mấy ngày gần đây luôn phải chống chọi với tình trạng bốc mùi khó chịu từ hầm cầu, anh không biết nguyên nhân gì đã dẫn đến tình trạng này là gì và mong rằng công ty sẽ có những hướng giải quyết cụ thể cho anh trong thời gian ngắn nhất.

Mùi hôi đến từ hầm cầu là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất mà chúng ta có thể phải đối mặt bất kì lúc nào nếu không để ý, vì thế việc lưu giữ những cách xử lý mùi hôi hầm cầu sẽ giúp chúng ta có thể giải quyết nhanh những vấn đề này. Công ty sẽ hỗ trợ anh MP và các độc giả khác những thông tin cần thiết để chúng ta có thể sử dụng.

Xác định vị trí gây nên mùi hôi

Hệ thống thoát nước của các gia đình thường được thiết kế thống nhất và đồng bộ, vì thế nếu một vị trí nào đó có vấn đề gây bốc mùi sẽ có thể ảnh hưởng đến những vị trí khác. Nếu chúng ta khắc phục không đúng nơi, đúng căn nguyên gây nên tình trạng này sẽ không thể giải quyết triệt để, sau một thời gian mùi hôi sẽ lại xuất hiện gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí gây ra mùi hôi từ dưới hầm cầu

Vị trí gây ra mùi hôi từ dưới hầm cầu

Những vị trí rất dễ gây bốc mùi hôi hầm cầu là cống thoát nước trên sàn trong phòng vệ sinh, lỗ thoát nước của bồn cầu và bồn rửa tay,… để xác định đúng vị trí, chúng ta nên lưu ý những ngày đầu tiên mùi hôi xuất hiện ở đâu thì đấy chính là nguồn gốc của vấn đề mà chúng ta cần giải quyết.

Xác định nguyên nhân gây nên mùi hôi

Một bước vô cùng quan trọng trong cách xử lý mùi hôi hầm cầu mà chúng ta không thể bỏ qua là xác định nguyên nhân gây nên tình trạng này, việc này sẽ quyết định đến những phương pháp giải quyết mà chúng ta phải thực hiện để mang lại hiệu quả nhất. Sau đây sẽ là những nguyên nhân thông dụng mà chúng ta sẽ có thể gặp phải:

Lí do tại sao hầm cầu hay bị nghẹt

Lí do tại sao hầm cầu hay bị nghẹt

Hầm cầu bị tắc nghẽn do dị vật: những dị vật tồn tại bên trong hầm cầu thường rất khó phân hủy và có thể khiến hầm cầu không thể thoát khí và gây nên tình trạng bốc mùi.

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bằng muối

Khu vực nhà vệ sinh không được vệ sinh hợp lý: việc không vệ sinh khu vực nhà vệ sinh hoặc sử dụng những sản phẩm tẩy rửa không chất lượng có thể khiến hầm cầu bị bám mùi khó chịu.

Bùn dưới hầm quá nhiều gây bị nghẹt

Bùn dưới hầm quá nhiều gây bị nghẹt

Hệ thống thoát khí bị hỏng: ở mỗi thiết kế nhà vệ sinh thường có phần thoát khí cho cả khu vực hầm cầu, nếu đường ống thoát khí bị hỏng hay bị tắc nghẽn, mùi hôi phát sinh không thể thoát ra ngoài và có thể tràn ngược vào trong rất khó chịu.

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu hiệu quả

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng cách xử lý mùi hôi hầm cầu dựa trên vị trí và nguyên nhân gây nên vấn đề, cụ thể:
Đối với nguyên nhân hầm cầu bị tắc nghẽn do dị vật: chúng ta nên tiến hành thông tắc đường ống tắc nghẽn, loại bỏ dị vật và tiến hành vệ sinh lại đường ống bằng các dụng cụ chuyên dụng như bột thông cống, chanh khử mùi,…

Xử lý hết các rải thải còn dưới hầm cầu

Xử lý hết các rải thải còn dưới hầm cầu

Đối với nguyên nhân không vệ sinh hợp lý: chúng ta nên thường xuyên vệ sinh khu vực vệ sinh và tiến hành làm sạch toàn diện từ 1 – 2 tháng để bảo đảm sạch sẽ, không có mùi hôi. Ngoài ra chúng ta cũng nên cẩn thận trong việc chọn lựa những sản phẩm tẩy rửa chất lượng, chính hãng vì những sản phẩm kém chất lượng thường gây tồn đọng trong đường ống và gây mùi hôi.

Đối với nguyên nhân hỏng hệ thống thoát khí: chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống thoát khí xem có dị vật gây tắc nghẽn hay không và tìm đến chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất.

Một số lưu ý khác đối với cách xử lý mùi hôi hầm cầu

Để cách xử lý mùi hôi hầm cầu hiệu quả, chúng ta cũng nên có một số lưu ý sau:

Khi xử lý mùi hôi, chúng ta nên mở cửa sổ cho thông thoáng.

Một số lưu ý khi hút hầm cầu

Một số lưu ý khi hút hầm cầu

Sau tiến hành xử lý nguyên nhân gây mùi hôi, chúng ta nên thực hiện việc khử mùi bằng nước cốt chanh để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Ngoài ra chúng ta cũng nên duy trì việc vệ sinh sạch sẽ, khử mùi hôi khu vực nhà vệ sinh để cách xử lý mùi hôi hầm cầu luôn đạt hiệu quả nhất.

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, thuốc khử mùi hôi hầm cầu, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, bồn cầu mới bị hôi, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, cách khử mùi hầm cầu, cách khắc phục bồn cầu bị hôi

Rút hầm cầu quận 6