Công ty hút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Bồn cầu bị tắc trước khi kiểm tra định kỳ, do việc sử dụng không đúng xả chất thải xuống bồn nhiều gây hiện tượng bồn cầu bị tắc, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng theo do bồn cầu khi nghẹt bốc mùi hôi. Nhưng không phải là không có cách để giải quyết, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về cách thông bồn cầu khi bị tắc đơn giản và có thể thực hiện tại nhà, hãy tham khảo ngay những phương pháp xử lý sau để nhanh chóng khắc phục vấn đề của mình nhé.

Chất thải bám đầy bồn cầu dẫn đến bị nghẹt

Chất thải bám đầy bồn cầu dẫn đến bị nghẹt

Chị HLN đang sống trên địa bàn TP HCM, những ngày gần đây chị đang gặp một vấn đề khiến chị cảm thấy mệt mỏi đó là bồn cầu nhà chị bị tắc nghẽn. Vì vậy chị muốn tìm hiểu một vài cách thông bồn cầu khi bị tắc hiệu quả tại nhà để tự giải quyết vấn đề trước khi bắt buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc hiệu quả nhất phụ thuộc vào việc chúng ta phải tìm ra được đúng nguyên nhân dẫn đến vấn đề, nếu không chúng ta sẽ rất mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho việc thử đi thử lại nhiều cách khác nhau. Chính vì thế, công ty sẽ đưa ra những biện pháp xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu dựa trên nguyên nhân dẫn đến vấn đề này cho chị HLN và những đọc giả nào đang gặp phải điều tương tự.

Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống

Một trong những phương pháp giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay chính là sử dụng các loại bột thông cống. Những sản phẩm này thường có tác dụng giúp loại bỏ hiệu quả những cặn bẩn đang đóng cục trong đường ống thoát nước, gây chiếm dụng diện tích thông thoáng của đường ống từ đó khiến nước và chất thải không thể thoát xuống một cách dễ dàng.

Hiệu quả khi dùng bột thông cống

Hiệu quả khi dùng bột thông cống

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề như nước xuống chậm khi xả nước và tình trạng trào ngược của bồn cầu. Những chất trong bột thông cống sẽ giúp ăn mòn nhanh chóng những cặn bẩn đang bị bám trong đường ống và giúp đường ống được thông thoáng hơn từ đó không còn tình trạng tắc nghẽn.

>> Xem ngay: Chi phí thông bồn cầu tại quận 6

Các loại bột thông cống được sử dụng trên thị trường thường có giá thành rẻ hơn các loại dung dịch thông cống vì thế đôi lúc hiệu quả sẽ không bằng, tuy nhiên chúng sẽ an toàn với con người và hạn chế được nguy cơ vỡ những đường ống thoát nước lâu năm.

Sơ đồ hoạt động bột thông bồn cầu

Sơ đồ hoạt động bột thông bồn cầu

Nếu muốn dùng bột thông cống một cách chất lượng nhất, điều quan trọng nhất là chúng ta phải chọn lựa được loại bột chất lượng và sử dụng đúng liều lượng để bảo đảm loại bỏ được toàn bộ những cặn bẩn đang bám bên trong đường ống.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Một số lưu ý quan trọng khác khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng bột thông cống, nên đọc kĩ hướng dẫn bao bì trước khi sử dụng: 

Chúng ta nên đọc thật kĩ những hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì của từng loại sản phẩm, mỗi loại sản phẩm khác nhau thường sẽ có những lưu ý khác nhau vì thế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như hiệu quả sử dụng, đừng quên đọc hướng dẫn trước khi dùng.

Lưu ý sử dụng bột thông bồn cầu

Lưu ý sử dụng bột thông bồn cầu

Riêng đối với một số trường hợp có các loại bột thông cống có xuất xứ từ nước ngoài và không có chỉ dẫn bằng tiếng Việt, chúng ta nên đọc hướng dẫn và giới thiệu thông tin từ người bán một cách cẩn thận trước khi chọn mua để tránh “tiền mất tật mang”.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với bột 

Một lưu ý vô cùng quan trọng mà ai cũng cần nhớ khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng bột thông ống là nên hạn chế thấp nhất việc để bột thông cống tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta, nhất là những phần da nhạy cảm như mắt, da mặt, … vì việc này sẽ có thể dẫn đến những hậu quả xấu mà không ai mong muốn.

Ống có thể giúp thông nghẹt khỏi sợ bẩn tay

Ống có thể giúp thông nghẹt khỏi sợ bẩn tay

Nếu không may để bột tiếp xúc với những vùng da ấy thì cần phải rửa thật sạch lại với nước và quan sát thật kĩ những phản ứng của da trong 24h tiếp theo, nếu nổi mẩn đỏ cần phải liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Dội nước thật mạnh và thật nhiều sau khi đổ bột

Trong một số trường hợp, người sử dụng cách thông bồn cầu bằng bột thông cống cảm thấy sử dụng không hiệu quả sau khi đổ bột vào vị trí tắc nghẽn có thể là do người dùng chưa dội hết phần cặn bẩn còn tồn đọng bên dưới đường ống. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần phải dội nhiều nước vào khu vực ấy để trôi hết cặn bẩn và sẽ thấy hiệu quả tốt hơn sau vài ngày sử dụng.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt

Rút hầm cầu quận 6