Công ty hút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

6 Cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Trong 6 cách thông bồn cầu tại nhà mà chúng tôi đã liệt kê ra, bạn có thể sử dụng nhiều cách mà bạn mong muốn nó sẽ giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà vệ sinh như cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… tuy nhiên mỗi một phương pháp đều có những ưu điểm riêng mà chúng ta có thể vận dụng cho những trường hợp khác nhau nhưng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhiều cách thông bồn cầu hiệu quả

Nhiều cách thông bồn cầu hiệu quả

Chị HN đang sinh sống trên khu vực địa bàn TPHCM và có tìm hiểu về những phương pháp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường thấy. Thông qua tìm hiểu của mình, chị nhận thấy có quá nhiều phương pháp khác nhau như cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… chị không biết trong số đó đâu là cách mà mình có thể sử dụng tốt nhất nên mong muốn được công ty giới thiệu cụ thể hơn về ưu điểm của từng biện pháp.

Nhiều cách giúp bồn cầu không bị tắc

Nhiều cách giúp bồn cầu không bị tắc

Để trả lời câu hỏi của chị HN, công ty sẽ giới thiệu chi tiết của các cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… theo từng nhóm khác nhau để chị có thể hiểu được hết công dụng của chúng.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi

Đây là cách thông bồn cầu thường được sử dụng nhất hiện nay bởi sự đơn giản và tiện dụng của nó, nguyên liệu chủ yếu để thực hiện dễ dàng được tìm thấy trong căn bếp của mọi gia đình như bột nở và nước sôi nên chúng ta có thể thực hiện việc này bất kì lúc nào cần.

Không thể thiếu bột dành cho bồn cầu

Không thể thiếu bột dành cho bồn cầu

Để thực hiện chúng ta pha nước sôi với baking soda và đổ trực tiếp vào bồn cầu, để qua đêm và dội lại nhiều lần để đẩy hết những cặn bẩn tồn đọng bên dưới đường ống xuống dưới.

>> Xem ngay: Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng

Phương pháp này được đánh giá là khá ôn hoàn nên thường phù hợp với những tình trạng tắc nghẽn vừa phải, chưa gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách thông bồn cầu bằng băng dính, bằng keo

Phương pháp trên chỉ phù hợp với việc tắc nghẽn gây nên bởi những cặn bẩn bám trên đường ống, còn riêng với tình trạng bồn cầu bị nghẹt do dị vật rơi từ bên ngoài vào thì không hiệu quả. Khi đó chúng ta nên sử dụng cách thông bồn cầu bằng băng dính, bằng keo để tạo lực áp đẩy đị vật ra bên ngoài, phương thức này khá tương tự với việc sử dụng dụng cụ pittong nên cách thực hiện cũng tương tự.

Sử dụng băng keo làm kín bồn cầu

Sử dụng băng keo làm kín bồn cầu

Đầu tiên, chúng ta sẽ chọn những loại băng dính hoặc keo có khổ lơn để bảo đảm có thể bao phủ hoàn toàn bề mặt của bồn cầu, sau khi chắc chắn bề mặt đã bị bao phủ và không có không khí có thể thoát ra ngoài, chúng ta dùng bàn tay nhấn nhẹ lên bề mặt để tạo lực áp. Bề mặt băng dính, keo sẽ phồng lên, chúng ta sẽ nhấn đến khi nào dị vật thoát khỏi đường ống là được.

Phương pháp này thường tốn thời gian hơn nhưng cũng có hiệu quả rõ ràng hơn, chỉ cần chúng ta loại bỏ được dị vật gây tắc trong đường ống thì tình trạng nghẽn sẽ không còn nữa. Nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng phương thức này là chúng ta sẽ cần phải lưu ý đến kích cỡ của dị vât, nếu dị vật có kích thước quá lớn gây có những cạnh sắc nhọn có thể gây tổn hại đến đường ống thì nên cân nhắc đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Cách thông bồn cầu bằng rửa chén, đá lạnh

Chanh và đá không thể thiếu khi thông bồn cầu

Chanh và đá không thể thiếu khi thông bồn cầu

Trong một vài trường hợp bất ngờ mà không may gia đình của chúng ta vừa mới hết những nguyên liệu trên thì nước rửa chén và đá lạnh sẽ là chọn lựa thay thế tốt nhất. Khi bồn cầu bị tắc nghẽn, hãy bỏ vào đấy một ý nước rửa chén hoặc đá lạnh để giúp làm mềm dị vật gây tắc nghẽn, sau đó hãy thử xả lại với nước để đẩy hoàn toàn những dị vật ấy vào bên dưới đường ống.

Một số cách thông bồn cầu khác

Bên cạnh những cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh,… chúng ta còn rất nhiều cách thức khác có thể thực hiện để khắc phục nhanh tình trạng tắc nghẽn như dùng bột thông cống, chanh, giấm,…. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, những phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả nếu chúng ta không biết thực hiện đúng cách hoặc nếu vấn đề tắc nghẽn là quá nghiêm trọng, trong trường hợp đó, việc chọn lựa sự trợ giúp từ chuyên gia sẽ là một phương pháp an toàn, nhanh chóng và hữu hiệu nhất mà chúng ta nên cân nhắc.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, viên thông tắc bồn cầu

Rút hầm cầu quận 6