Công ty hút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Hướng dẫn làm sạch nền nhà vệ sinh nhanh chóng

Làm sạch nền nhà vệ sinh là một trong những công việc mà nhiều người khi vệ sinh, làm sạch nhà vệ sinh thường bỏ qua hoặc làm qua loa, thấy sạch là được. Điều này thật sự rất nguy hiểm khi nền nhà vệ sinh chính là nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khoẻ con người nhất. Vậy đâu là giải pháp làm sạch nền nhà vệ sinh tốt nhất?

Việc dọn dẹp và làm sạch nhà vệ sinh chắc hẳn là một trong những việc nhà mà bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi nhất khi thực hiện, đặc biệt là vào những ngày tổng vệ sinh nhà cửa. Trong đó, việc làm sạch nền nhà vệ sinh chắc chắn sẽ làm tiêu tốn rất nhiều thời gian, thậm chí là tiền bạc của bạn nữa.

Vậy, tại sao bạn không tìm và áp dụng những cách làm sạch nền nhà vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian và dùng thời gian đó để dành cho gia đình hoặc bạn bè? Hãy tham khảo những cách làm sạch nền nhà vệ sinh của chúng tôi ngay sau đây. Chắc chắn những cách dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch nền nhà vệ sinh nhanh hơn, tốt hơn và thông minh hơn.

hướng dẫn làm sạch nền nhà vệ sinh
Hướng dẫn làm sạch nền nhà vệ sinh

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh
 

Bước 1: Quét sạch nền nhà vệ sinh

Thông thường, để quét nền nhà vệ sinh và thu gom bụi bẩn, mọi người thường sử dụng máy hút bụi để thực hiện. Tuy nhiên, một máy hút bụi to và cồng kềnh chắc chắn sẽ làm cho mọi thứ còn trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng một cây chổi nhỏ để quét và thu gọn bụi bẩn ở giữa nhà vệ sinh.

Đừng quên quét ở những vị trí khuất như đằng sau bồn cầu hay những vị trí ngõ ngách hẹp nhé! Đó chắc chắn là những khu vực tích tụ rất nhiều bụi bẩn đấy. Sau khi quét, bạn thu gom chất bẩn và cho hết vào bao đựng rác. Cách tốt nhất để nhặt hết đống bụi đó là sử dụng một chiếc khăn giấy hơi ẩm.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Bước 2: Vệ sinh sàn nhà

Hãy chuẩn bị một xô nước đầy để làm sạch nền nhà vệ sinh của bạn nhé! Bạn cũng có thể sử dụng vòi sen để xịt nước nhưng không thể thiếu xô nước lớn chứa nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng được. Nếu bạn không có xô, bạn có thể dùng lavabo hoặc bồn tắm trong phòng để pha chế dung dịch tẩy rửa.

quét và làm sạch sàn nhà vệ sinh
Quét và làm sạch sàn nhà vệ sinh

Chỉ cần bạn đóng nắp cống lại và mở nước tràn vào vừa đủ, sau đó cho thêm khoảng ¼ giấm và 1 muỗng xà phòng hoặc baking soda, khuấy đều cho đến khi nổi bọt là ta sẽ được hỗn hợp vệ sinh sàn nhà cực tốt. Nhúng miếng giẻ lau hoặc miếng lau nhà vào hỗn hợp và làm sạch nền nhà vệ sinh. Hãy nhớ rằng bạn phải thực hiện làm sạch giẻ lau giữa các lượt vệ sinh sàn nhé!

Bước 3: Làm khô sàn nhà vệ sinh

Sau khi làm sạch nền nhà vệ sinh bằng nước tẩy rửa chuyên dụng, bạn bước đến giai đoạn làm khô nhà vệ sinh. Bạn có thể ngừng việc làm sạch nhà vệ sinh từ bước 2 và để cho nó tự khô. Tuy nhiên, việc tự khô sẽ dẫn đến khả năng sản sinh nấm mốc bởi lúc này nhà vệ sinh đang ẩm ướt. Vậy nên bạn cần phải làm khô ngay tức thì sau khi vệ sinh sàn nhà.

Bạn có thể dùng máy hút ẩm để làm khô sàn nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nó khá cồng kềnh và sẽ rất khó khăn khi làm khô tại một số điểm ngõ ngách nhỏ. Cách tốt hơn là bạn nên sử dụng khăn lau khô. Chỉ cần sử dụng 1 tấm khăn đặt giữa sàn, di chuyển từng phần của khăn qua các khu vực và khăn sẽ hút ẩm, làm khô sàn nhà ngay.

làm khô sàn nhà vệ sinh
Làm khô sàn nhà vệ sinh

Hãy bắt đầu hành động này tại điểm xa nhất đối với cửa nhà vệ sinh. Điều này đảm bảo rằng bạn không cần phải đi lại trên sàn nhà vệ sinh quá nhiều lần để thực hiện làm khô. Và cũng đừng quên mở toang cửa chính, cửa sổ và quạt thông gió để không khí trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn nhé!

Làm sạch gạch nhà vệ sinh nhanh chóng
 

Đối với nhà vệ sinh thông thường thì chỉ cần thực hiện 3 bước trên là bạn đã làm sạch nền nhà vệ sinh xong xuôi. Tuy nhiên, việc làm sạch nền nhà vệ sinh không chỉ dừng lại ở việc làm sạch mà còn phải làm sạch phần gạch lát ốp sàn và tường nữa.

Bước 1: Làm sạch bề mặt gạch

Làm sạch bề mặt gạch ốp sàn nhà vệ sinh hay nhà tắm chắc chắn là việc rất cực nhọc nếu như bạn không biết cách thực hiện hiệu quả. Cách tốt nhất để làm sạch bề mặt gạch nhà vệ sinh là thực hiện những bước như trên. Những hành động đó sẽ loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt gạch trước khi bạn tiến hành làm sạch phần vôi vữa.

Bước 2: Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh

Bạn có thể thực hiện tẩy trắng gạch nhà vệ sinh bằng cách kết hợp baking soda với nước. Hỗn hợp dung dịch này sẽ làm sạch chất bẩn bám dính trên bề mặt gạch cũng như các đường kẻ vôi vữa.

tẩy trắng gạch nhà vệ sinh
Tẩy trắng gạch nhà vệ sinh

Nếu chất bẩn bám dính vẫn không thể làm sạch, hãy thử đổi nước bằng giấm để có tác động hiệu quả hơn. Hỗn hợp giấm và baking soda có thể giúp bạn tẩy trắng sàn nhà vệ sinh rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ứng dụng cách này bởi giấm có thể gây hại cho nhiều loại vật liệu gạch như: đá cẩm thạch, đá phiến hay đá granit. Hãy sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa chuyên dụng khác để vệ sinh sàn gạch phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Bồn cầu dội nước không trôi thì phải làm sao?

Bước 3: Chà sạch vôi vữa

Với những loại hỗn hợp và dung dịch chúng tôi giới thiệu bên trên, bạn chỉ cần một bàn chải để chà sạch những chất bẩn bám dính khó tẩy rửa trên sàn. Đối với những góc nhỏ thì bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để tiếp cận và làm sạch.

làm sạch nhà vệ sinh
Làm sạch nhà vệ sinh đơn giản

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng giấm, hãy thử một phần lên gạch nền nhà và chà sạch thử xem có đổi màu hay không. Nếu không đổi màu thì bạn có thể tiếp tục thực hiện mà không lo lắng về bất cứ điều gì. Sau khi chà xong nền nhà vệ sinh, bạn cần đợi khoảng 3 - 5 phút để độ ẩm vơi đi rồi mới làm sạch lại nền nhà vệ sinh với nước.

Trên đây là cách làm sạch và tẩy sàn nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả rất cao. Nếu bạn đang gặp khó khăn như trên và không biết phải làm thế nào để xử lý, hãy thực hiện ngay những bước trên nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: tẩy trắng gạch nhà vệ sinh, làm sạch tường nhà tắm, tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, tẩy sàn nhà vệ sinh, nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng, cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm, cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm, mẹo dọn nhà vệ sinh

Rút hầm cầu quận 6