Công ty hút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả triệt để ngay tại nhà

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản, cực kỳ dễ dàng khi thực hiện và hiệu quả thông nghẹt cực kỳ tốt. Với những cách thông bồn rửa bát này, bạn sẽ không còn phải gọi thợ chuyên nghiệp đến thông nghẹt nữa.

Thông tắc bồn rửa bát chắc hẳn là một trong những công việc mà ai trong gia đình cũng phải biết để có thể nhanh chóng thực hiện, ngăn chặn ngay tình trạng đường cống ống nước bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt kịp thời. Việc ngăn chặn thành công sẽ giúp bạn cũng như các thành viên trong gia đình có được nhiều hơn các phương án lựa chọn để thông tắc thành công bồn rửa chén bát đấy!

Cách phòng chống bồn rửa chén bị tắc nghẹt
 

Thông tắc bồn rửa chén bát ngay tại nhà không phải là điều gì quá khó khăn. Những cách thông tắc bồn rửa chén bát mà chúng tôi giới thiệu với mọi người sau đây cũng thật sự rất đơn giản và hoàn toàn dễ dàng trong quá trình thực hiện.

làm sao phòng tránh bồn rửa bát bị tắc nghẹt
Làm sao phòng tránh bồn rửa bát bị tắc nghẹt?

Tuy nhiên, một trong những lời khuyên mà chúng tôi muốn dành tặng cho bạn chính là “phòng ngừa hơn là chữa bệnh”. Hãy thực hiện các biện pháp phòng chống tình trạng bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt hết mức có thể, tình trạng tắc nghẹt chắc chắn sẽ không thể xảy và bạn không cần phải tốn công sức hay thời gian để thông nghẹt đường ống nữa.

Một trong những biện pháp phòng chống bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt chính là sử dụng bộ lọc. Đa số các bồn rửa chén bát hiện đại ngày nay đều được trang bị các bộ lọc với khả năng ngăn chặn tối đa những dị vật có kích thước lớn rơi rớt vào đường cống. Các bộ lọc này cũng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa chất béo, dầu mỡ đi vào đường cống và gây tắc nghẹt bồn rửa chén.

Nếu việc phòng chống bồn rửa chén bị tắc nghẹt mà bạn đã thực hiện hằng ngày và thường xuyên thì sẽ hạn chế được tình trạng bị tắc nghẹt rất nhiều. Nếu tình trạng bị tắc nghẹt bồn rửa chén bát xảy ra thì bạn chỉ cần áp dụng những cách thông tắc đơn giản là có thể giải quyết được ngay.

xử lý bồn rửa bát bị tắc nghẹt bằng cách nào
Xử lý bồn rửa bát bị tắc nghẹt bằng cách nào?

>> Xem thêm: Cách thông bồn rửa chén quận 6 đơn giản nhất

Cách thông tắc bồn rửa chén bát nhanh chóng tại nhà
 

Cách 1: Áp dụng những phương pháp thông nghẹt đơn giản

Nếu nguyên nhân gây tắc nghẹt bồn rửa chén bát là do những chất thải bẩn thì bạn có thể áp dụng những cách đơn giản như sử dụng pittong hay móc câu để xử lý. Pittong hay móc câu là những cách mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình bởi những dụng cụ này luôn có mặt trong nhà và cực kỳ dễ dàng thực hiện.

cách thông bồn rửa bát bị tắc nghẹt đơn giản
Cách thông bồn rửa chén bát tắc nghẹt đơn giản

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với một lượng nước nóng hoặc ấm để tạo thêm áp lực cũng như làm sạch lại đường cống. Chắc chắn đường cống bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn sau khi thực hiện. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn giải quyết được rác thải gây nghẹt không quá nặng và bạn có thể thấy được loại rác thải là gì. Nếu rác thải gây tắc nghẹt ở sâu bên trong đường ống bồn rửa chén bát thì sao?

Cách 2: Sử dụng bột thông tắc bồn rửa bát

Đối với trường hợp bạn không thể thấy, không biết về loại rác thải gây tắc nghẹt đường cống bồn rửa chén bát của mình là gì, bạn có thể sử dụng bột thông tắc bồn rửa bát để xử lý nó. Bột thông tắc bồn rửa chén bát là một trong những loại hoá chất có khả năng làm mềm những rác thải không thể phân huỷ, thậm chí là phân huỷ luôn những rác thải hữu cơ.

Bạn chỉ cần đổ một ít bột thông tắc bồn rửa bát vào trong đường cống, chúng sẽ giúp bạn thông nghẹt hoàn toàn đường ống nước đang bị tắc nghẹt. Tuy nhiên, bạn cần phải thật cẩn thận khi sử dụng bột thông tắc bồn rửa chén bát vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu tiếp xúc trực tiếp vào da người.

sử dụng bột thông tắc bồn rửa bát tại nhà
Sử dụng bột thông tắc bồn rửa bát tại nhà

Khi sử dụng bột thông tắc bồn rửa chén bát, trong quá trình phân huỷ thì chắc chắn sẽ gây ra những mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Bạn có thể xử lý bằng cách cho thêm giấm hoặc muối vào đường cống. Giấm và muối sẽ giúp bạn hoà tan đi những hợp chất khí đó và bạn sẽ không còn phải ngửi thấy mùi hôi thối trong quá trình đợi phản ứng nữa.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng pittong tốt nhất

Cách 3: Sử dụng hoá chất thông tắc chậu rửa bát

Đối với các trường hợp đường ống nước bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt do dầu mỡ hay chất béo tồn đọng lâu ngày, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng hoá chất thông tắc chậu rửa bát để xử lý. Một trong những hoá chất thông tắc chậu rửa bát bị tắc nghẹt do dầu mỡ tốt nhất chính là dùng chế phẩm vi sinh.

sử dụng hoá chất thông tắc chậu rửa bát
Sử dụng hoá chất thông tắc chậu rửa bát

Chế phẩm vi sinh thực chất là tập hợp hàng tỉ lợi khuẩn, có khả năng “ăn” sạch các loại dầu mỡ thừa, chất béo bám dính bên trong đường cống. Chúng sẽ giúp bạn xử lý sạch sẽ và triệt để hoàn toàn những dầu mỡ thừa gây tắc nghẹt bồn rửa bát. Đây cũng là một trong những cách nhẹ nhàng, bạn cũng không cần phải làm gì quá nhiều mà lại rất an toàn cho người sử dụng.

Với những bí quyết thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng và triệt để ngay tại nhà như trên, chắc chắn bạn sẽ xử lý tình trạng bồn rửa chén bị tắc nghẹt cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả mang lại cũng rất cao. Tuy nhiên, đối với các trường hợp đường ống bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt quá nặng và bạn không thể xử lý được, cách tốt nhất là bạn nên gọi dịch vụ thông bồn rửa chén của các công ty / đơn vị chuyên nghiệp để giúp bạn xử lý tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: thông tắc bồn rửa bát, cách thông tắc bồn rửa bát, hướng dẫn thông tắc bồn rửa bát, thông tắc bồn rửa bát như thế nào, thông tắc bồn rửa bát có khó không, làm thế nào để thông tắc bồn rửa bát

Rút hầm cầu quận 6