Công ty hút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư

“Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả nhất”, “cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh”,... là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong khoảng 01 tháng trở lại đây. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người, những người đang gặp phải những tình trạng mùi hôi cống xuất hiện trong nhà vệ sinh, những cách khử mùi hôi cống hiệu quả và đơn giản nhất.

Mùi hôi cống xuất hiện trong nhà vệ sinh ở chung cư là tình trạng chung mà bất cứ hộ gia đình nào đang sinh sống trong các toà nhà chung cư đều sẽ gặp phải. Những mùi hôi cống này một khi đã xuất hiện thì đó là dấu hiệu của nhiều tình trạng khác có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hay cuộc sống của người dân. Vậy đâu là cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư là gì?
 

Trước khi tiến hành xử lý những việc liên quan đến môi trường sống của cộng đồng thì điều đầu tiên cần phải làm chính là tìm ra nguyên nhân chính gây nên tình trạng là gì. Trường hợp mùi hôi cống xuất hiện trong nhà vệ sinh chung cư cũng không ngoại lệ. Việc tìm ra nguyên nhân xuất hiện mùi hôi cống sẽ rất có ích, đặc biệt là không tốn quá nhiều thời gian và có những giải pháp khử mùi hôi cống trên diện rộng tối ưu nhất.

nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư là gì
Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh chung cư là gì?

Không giống với những hệ thống nước của những ngôi nhà riêng, hệ thống thoát nước của mỗi nhà vệ sinh trong căn hộ các khu chung cư cao tầng sẽ tách riêng biệt với các đường cống thoát nước của bồn rửa chén, đường cống máy giặt hay đường ống nước mưa. Những đường cống nhà vệ sinh của căn hộ chung cư sẽ được tập hợp lại tất cả với nhau về một bể tự hoại của cả toà nhà và được xử lý sơ bộ trước khi được đưa vào khu vực xử lý trung tâm.

Vì trong quá trình xử lý chất thải tại bể tự hoại này, mùi hôi thối của chất thải sẽ bốc lên, đi ngược theo đường cống và xả ra tại nhà vệ sinh của căn hộ chung cư. Đó chính là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư rõ ràng nhất. Ngoài ra, quá trình xử lý chất thải của bể tự hoại cũng có thể sẽ lẫn nhiều tạp chất, chất cặn bã, rác thải,... khác nhau và có thể sẽ tạo ra những hợp chất khí có mùi hôi thối.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng pittong hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chung cư
 

1. Gọi dịch vụ khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chung cư

Để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chung cư một cách triệt để, việc tiếp cận và xử lý ngay tại bể tự hoại hay trong khu vực xử lý trung tâm là điều mà ban quản lý toà nhà cần phải làm. Việc xử lý ngay tại bể tự hoại hay khu vực trung tâm là một trong những công việc rất khó khăn, đòi hỏi phải có kỹ thuật tốt, trình độ người thực hiện cao và kinh nghiệm là thứ quan trọng nhất.

gọi dịch vụ khử mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư
Gọi dịch vụ khử mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư

Vì vậy, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh có hiệu quả nhất chính là gọi cho đội ngũ nhân viên chuyên về vệ sinh môi trường đến và giải quyết. Với những trang thiết bị hiện đại và những giải pháp xử lý bể tự hoại mới nhất hiện nay, việc chất thải bốc mùi hôi thối ngược lại đường cống từ bể tự hoại sẽ được xử lý triệt để. Ngoài ra, giải pháp này cũng giúp cho các toà nhà chung cư thực hiện làm sạch bể tự hoại luôn, không cần phải xây dựng bể mới hoặc tốn thêm chi phí cho dịch vụ rút hầm cầu nữa.

Đó là cách khử mùi hôi cống cho toàn hệ thống nhà vệ sinh của toà nhà chung cư mà các ban quản lý cầm nhắm đền và thực hiện ngay. Vậy đối với các hộ gia đình, đâu là cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất?

2. Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh đơn giản

Trong quá trình chờ đợi bể tự hoại được xử lý và mùi hôi cống không còn xuất hiện trong nhà vệ sinh nữa, mỗi hộ gia đình cũng cần phải thực hiện những cách khử mùi hôi để nó không ảnh hưởng đến sức khoẻ hay nhịp sống sinh hoạt của cả gia đình.

- Cách khử mùi hôi bằng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu để tạo mùi thơm trong nhà là cách tốt nhất để giải quyết tạm thời tình trạng nhà vệ sinh chung cư bốc mùi. Các loại tinh dầu khi đốt lên sẽ tạo nên những loại mùi thơm rất dễ chịu, bạn sẽ có cảm giác thoải mái, trong lành và thư giãn ngay tại căn hộ chung cư của mình.

dùng tinh dầu có thể khử được mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Dùng tinh dầu có thể khử được mùi hôi trong nhà vệ sinh ở chung cư

Mùi hương ngào ngạt của tinh dầu thường có thể lưu giữ rất lâu, đảm bảo sẽ khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh của bạn rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu để tạo mùi thơm thì bạn nên chọn những loại phù hợp với các thành viên trong nhà, bởi vì sẽ có những loại mùi thơm gây ra dị ứng, mẩn ngứa cho những người quá mẫn cảm.

>> Xem thêm: Mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu?

- Cách khử mùi hôi bằng giấm

Một trong những cách khử mùi hôi được rất nhiều chị em phụ nữ nội trợ áp dụng chính là sử dụng giấm ăn, bởi vì giấm là thành phần không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình. Giấm có tính axit nhưng không quá mạnh, nó có khả năng phân tách các phân tử khỏi những hợp chất khí mùi hôi, từ đó khử được mùi hôi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.

Chỉ cần cho một lượng giấm vừa đủ vào bồn cầu, đường cống sàn nhà vệ sinh là có thể ngăn chặn được ngay mùi hôi bốc ngược lên từ bên trong cống. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp cầm chân sự xuất hiện của mùi hôi cống chung cư mà thôi.

cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng giấm
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng giấm

Đó là 02 cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư đơn giản mà bạn có thể áp dụng được ngay sau khi đọc xong bài viết này. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp thay thế, hiệu quả ngay lập tức nhưng về lâu dài thì phải tiến hành khử mùi hôi cống nhà vệ sinh chung cư từ bể phốt tự hoại của cả toà nhà. Và việc cần phải tiến hành sớm nhất có thể chính là gọi dịch vụ khử mùi hôi  nhà vệ sinh chung cư, dịch vụ rút hầm cầu và xử lý hầm cầu bị đầy, dịch vụ xây dựng và xử lý bể phốt tự hoại của các công ty môi trường chuyên nghiệp.

Tags: nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, nhà vệ sinh chung cư bốc mùi, nhà vệ sinh chung cư bị hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, cách khử mùi khai nước tiểu trong nha ve sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, cách làm thơm nhà vệ sinh

Rút hầm cầu quận 6