Công ty hút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?

Bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước xuống chậm hoặc bồn cầu xả nước không xoáy,... là những dấu hiệu cho biết bồn cầu đang bị tắc nghẹt bởi chất thải hoặc bởi những dị vật. Với những trường hợp này, đâu là cách giải quyết tốt nhất? Hãy tham khảo ngay những giải pháp xử lý bồn cầu dội nước không trôi cực hiệu quả sau đây nhé!

Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?”, “Bồn cầu dội nước xuống chậm là bị gì?”, “Bồn cầu dội nước không xuống mà còn trào ngược lại là sao?” là những câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được trong nhiều ngày qua. Đây là những dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đã có vấn đề và cần được giải quyết nhanh chóng nếu không muốn để lại hậu quả xấu. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả nhất hiện nay.

Tại sao bồn cầu dội nước không trôi?
 

Bồn cầu dội nước không trôi thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân, đa phần là những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu. Những nguyên nhân này thường không xảy ra hiện trạng ngay mà sẽ phải tích tụ trong một thời gian dài sử dụng, sau đó bất ngờ gây nghẹt khiến cho bạn không kịp trở tay, không kịp phản ứng.

tại sao bồn cầu dội nước không trôi
Tại sao bồn cầu dội nước không trôi?

Một số nguyên nhân gây nghẹt đường cống bồn cầu, khiến cho bồn cầu dội nước không trôi như sau:

- Nguyên nhân chủ yếu nhất và phổ biến nhất là do ý thức người sử dụng. Nhiều người khi sử dụng giấy vệ sinh xong đã bỏ thẳng xuống bồn cầu để dội nước đi với ý tưởng là thải ra nhanh chóng. Tuy nhiên, điều ngược lại chính là do giấy vệ sinh không thể phân huỷ, khi xuống bồn cầu sẽ gây nghẹt đường cống.

>> Xem thêm: Thuốc xử lý nghẹt đường ống thần thánh

- Do đường cống bồn cầu bị nghẹt do dị vật: có thể người sử dụng vô tình đánh rơi những vật dụng xuống bồn cầu và xả nước, khiến cho dị vật xuống đường cống nhưng vì kích thước quá to nên gây tắc nghẹt đường cống. Đó cũng chính là nguyên do làm cho bồn cầu dội nước xuống chậm, thậm chí là không thể xuống nước được.

- Bồn cầu được lắp đặt không đúng kỹ thuật: có thể trong lúc lắp đặt bồn cầu, người thợ sơ ý hoặc không có nhiều kinh nghiệm nên bồn cầu đã được lắp đặt không đúng kỹ thuật, sai về mặt quy chuẩn, đặc biệt là đường cống cấp nước. Điều đó khiến cho nước không cung cấp đủ cho bồn cầu, làm cho bồn cầu xả nước không xoáy và không đủ lực để tống chất thải xuống đường cống.

nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi
Nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi

- Do hầm cầu bị đầy: Hầm cầu bị đầy cũng là nguyên do khiến cho đường cống bồn cầu dội nước xuống chậm hoặc thậm chí là không xuống nước được. Khi hầm cầu bị đầy, những chất thải xuống đường cống sẽ không thể thoát được, thậm chí còn có thể trào ngược lại bồn cầu nếu như hầm cầu đã bị đầy rất lâu mà không tiến hành rút.

Đó là những nguyên nhân gây nghẹt đường cống, gây nghẹt bồn cầu và khiến cho bồn cầu dội nước không trôi được. Vấn đề đặt ra làm thế nào để xử lý tình trạng trên?

Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả
 

Với mỗi nguyên nhân gây nghẹt đường cống bồn cầu và khiến cho bồn cầu dội nước không xuống như trên, chúng ta sẽ có những giải pháp khắc phục khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng baking soda
 

Đối với các nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do giấy vệ sinh hay do chất thải, mọi người có thể sử dụng baking soda để xử lý cực kỳ triệt để. Baking soda có tác dụng làm mềm và phân rã các loại chất cặn bã, chất thải hữu cơ gây tắc nghẹt bên trong đường cống. Từ đó, bồn cầu được giải phóng, nước thải xả xuống sẽ không còn bị nghẹt nữa và đảm bảo bồn cầu sẽ không còn kêu ục ục nữa.

xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng baking soda
Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng baking soda

Khi sử dụng baking soda thì bạn nên lưu ý rằng trong quá trình phản ứng thì sẽ tạo ra các hợp chất khí hôi thối. Bạn nên đổ thêm vào bồn cầu một chút giấm để khử đi những mùi hôi được tạo ra. Ngoài ra, khi sử dụng giải pháp này thì phải có thời gian chờ đủ lâu để phản ứng được xảy ra hoàn toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp này vào ban đêm, để thời gian phản ứng cả đêm và sáng hôm sau chỉ cần làm sạch lại bằng nước là xong.

Gọi dịch vụ xử lý hư hỏng bồn cầu
 

Nếu bồn cầu dội nước không xuống hay bồn cầu xả nước không xoáy, hoặc là bồn cầu gặp các vấn đề về kỹ thuật, cách tốt nhất là bạn bên gọi các đơn vị, các dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý hộ. Nếu bạn không rành về những kỹ thuật hay quy chuẩn lắp đặt bồn cầu, không nên tự mình xử lý tình trạng bởi có thể bạn sẽ làm cho tình trạng đó nặng hơn.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc

Các dịch vụ xử lý hư hỏng bồn cầu có rất nhiều phương pháp và cách hay, có thể xử lý cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng bồn cầu xả nước không trôi. Những người thợ đều là những người chuyên nghiệp, có tay nghề cao, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn là khi bạn phải thực hiện một mình. Và chắc chắn, bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí không lớn để đảm bảo bồn cầu luôn hoạt động được tốt nhất và không xuất hiện tiếng kêu ục ục nữa.

dịch vụ xử lý hư hỏng bồn cầu chuyên nghiệp
Dịch vụ xử lý hư hỏng bồn cầu chuyên nghiệp

Là một trong những công ty hàng đầu về xử lý bồn cầu, đặt biệt là các vấn đề về kỹ thuật lắp đặt bồn cầu, công ty rút hầm cầu quận 6 Hồng Ngọc chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ và giải quyết thành công những vấn đề mà bồn cầu nhà bạn đang gặp phải. Công ty chúng tôi cam kết giá dịch vụ là rẻ nhất thị trường và thời gian xử lý không quá 30 phút.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất hiện trạng bồn cầu dội nước không trôi cực kỳ hiệu quả. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho việc xử lý vấn đề trên. Và nếu quý khách hàng có nhu cầu và cần được giúp đỡ, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn dịch vụ qua Hotline: 090.653.3207 để lựa chọn dịch vụ và đặt lịch hẹn sớm nhất.

Tags: bồn cầu dội nước không xuống, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu dội không xuống, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu dội nước xuống chậm, bồn cầu xả nước yếu

Rút hầm cầu quận 6